skip to Main Content

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN TRANG SỨC BỀN LÂU, LUÔN SÁNG BÓNG

Trang sức được xem là 1 khoản đầu tư mang giá trị vật chất và tinh thần nên cần có sự chăm sóc và bảo quản để luôn duy trì mức độ sáng đẹp nhất. Sau đây là hướng dẫn của LOUISA về những điều nên làm & không nên làm để giữ trang sức đẹp như mới

 1. Làm sạch trang sức thường xuyên với nước ấm, vải mềm hoặc bàn chải lông mềm. Với vết bẩn cứng đầu, ngâm trang sức trong nước từ 3-4 phút trước khi rửa lại dưới vòi nước đang mở.
 2. Nhẹ nhàng tháo món trang sức thân yêu trước khi tiếp xúc với bất kỳ hóa chất từ nước hoa, mỹ phẩm, sữa tắm, thuốc nhuộm tóc, đến nước rửa chén, lau sàn, đến chlorine (chất khử trùng hồ bơi)… Đặc biệt, bạn nên tháo trang sức trong khi tắm hay khi xịt nước hoa
 3. Tránh để trang sức tiếp xúc lâu với ánh nắng & nhiệt độ cao – những tác nhân không hề “thân thiện” có thể ảnh hưởng đến màu, độ sáng, độ bóng của trang sức, nhất là trang sức đá màu.
 4. Cẩn thận cất mỗi món trang sức trong các ngăn riêng. Đặc biệt nên bảo quản trang sức kim cương và đá quý riêng biệt để “thương tổn trầy xước” khi va chạm làm giảm thẩm mỹ và giá trị.
 5. Đừng đeo trang sức khi vận động mạnh (tập thể dục,…), làm việc nặng (dọn nhà, làm vườn…) vì mồ hôi và bụi bẩn có thể bám vào & làm trang sức mau cũ kỹ, phai màu.
 6. Bảo quản dây chuyền: để đạt được vẻ đẹp mảnh mai tinh tế, các loại dây chuyền tại LOUISA được cắt bằng máy chuyên dụng (chế tác thủ công khó có thể tạo ra độ mảnh mai như vậy), do đó
  • Hãy cầm dây chuyền thật nhẹ nhàng & cẩn thận khi đeo
  • Tuân theo những nguyên tắc bảo quản mục 1-4 ở trên
  • Luôn khóa dây chuyền lại khi không đeo để tránh làm xoắn dây
 7. Khoảng từ 4 – 6 tháng, bạn nhớ tẩy rửa bằng dung dịch chuyên dụng giúp trang sức tỏa sáng như mới. Đừng quên LOUISA sẵn sàng giúp bạn làm sạch miễn phí món trang sức yêu quý của bạn!

Các bước phục sức: thay trag phục – xịt nước hoa & đợi khô – đeo trang sức – tháo trang sức- thay trang phục.

LOUISA.

 

 

 

 

Back To Top