skip to Main Content

GIẶT ÁO DÀI BẰNG MÁY GIẶT, KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Tà áo dài là trang phục truyền thống mà có lẽ người phụ nữ Việt Nam nào cũng muốn nâng niu, giữ gìn. Với những ai phải mặc áo dài hàng ngày, việc giặt giũ sẽ tốn không ít thời gian vì chiếc áo dài vốn mỏng manh rất khó giặt máy. Để giữ được áo dài luôn đẹp như mới, bạn hãy tham khảo một số cách giặt áo dài và bảo quản đúng cách sau đây.
Tà áo dài truyền thống luôn nổi bật và bắt mắt.

Cách giặt áo dài bằng máy

Bạn bận rộn và không có thời gian giặt lụa bằng tay? Một số đồ lụa có thể giặt được trong máy, vì thế hãy kiểm tra nhãn mác giặt trên sản phẩm để biết thêm chi tiết.

  1. Kiểm tra áo dài của bạn không bị phai màu và có thể giặt máy (không yêu cầu phải giặt tay hay chỉ được giặt khô).
  2. Cho áo dài vào túi giặt riêng và giặt cùng các đồ có màu hoặc chất liệu mềm mỏng tương tự. Không cho các quần áo nặng vào cùng khi giặt áo dài, nhất là những đồ có họa tiết đính kết hay khóa kéo – các chi tiết này có thể cọ xát và làm hỏng chất liệu lụa trong khi giặt máy.
  3. Để máy giặt ở nấc “Giặt Nhẹ” (“delicate”) hoặc “Giặt Tay” (“hand wash”), nhiệt độ thấp (khoảng 30°C).
  4. Sử dụng nước xả vải dịu nhẹ, an toàn cho chất liệu vải áo dài.

Cách bảo quản áo dài

Sai lầm khá lớn của các bà nội trợ là phơi áo dài ở chỗ hút nắng nhất để mau khô. Thật ra, nắng sẽ khiến vải áo dài bị khô cứng, thậm chí xổ lông, nhanh phai màu và không còn bóng nữa.

  • Khi máy giặt xong, không sử dụng chế độ vắt (“Spin”) mà đặt áo dài nằm phẳng trên một chiếc khăn bông lớn và để khô tự nhiên.
  • Nếu muốn phơi áo dài, hãy chọn những nơi thoáng gió và nắng vừa phải hoặc trong bóng râm.
  • Cách là áo dài tốt nhất là sử dụng bàn là hơi nước và lộn trái áo, là ở mức nhiệt thấp nhất. Nếu sử dụng bàn là thường, hãy đặt một mảnh vải ướt lên trên bề mặt áo trước khi là.
  • Nếu không mặc thường xuyên, gấp áo dài cho vào túi giấy là cách bảo quản áo dài không bị bám bụi và luôn mềm mại.

Trên đây là vài mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích để giúp nàng giặt áo dài đúng cách và bảo quản áo dài luôn bền đẹp như mới.

LOUISA.

Back To Top