skip to Main Content

CÁCH ĐEO HOA TAI PHÙ HỢP VỚI HÌNH DÁNG GƯƠNG MẶT

Mỗi gương mặt có những đặc điểm riêng, phù hợp với những kiểu hoa tai khác nhau. Chính vì vậy, lựa chọn đúng đôi hoa tai sẽ làm cho những nhược điểm trên gương mặt được che giấu bớt đi, và ngược lại. Cùng LOUISA khám phá những bí quyết để đeo hoa tai đẹp hơn theo dáng gương mặt!

I/ Gương mặt tròn

Tuyệt đối tránh những loại hoa tai to bản, hoa tai hoop dạng vòng rộng, hoa tai tròn to bản. Bạn cũng nên tránh xa những đôi hoa tai dạng drop được đính vòng tròn phía dưới. Nói chung, nên tránh xa những đôi hoa tai liên quan đến hình tròn, vì chúng chỉ làm gương mặt của bạn vốn đã tròn nay lại càng tròn hơn.

Thay vào đó, hoa tai dáng dài là lựa chọn hoàn hảo giúp gương mặt tròn thon gọn hơn.

II/ Gương mặt vuông

Nếu sở hữu gương mặt vuông, điều bạn cần làm là làm cho đường góc hai bên mặt trở nên nhu mềm và thon gọn hơn. Gợi ý từ LOUISA là những đôi hoa tai có hình dáng dài xuống, kiểu tòng teng hoặc hoa tai dạng hoop. Hoa tai stud hoặc hình giọt nước cũng là một lựa chọn không nên bỏ qua. Những dạng hoa tai này sẽ làm khung xương hàm mềm mại hơn, khiến gương mặt ít góc cạnh và trở nên nữ tính hơn. Tuyệt đối tránh những hoa tai hình vuông hoặc góc cạnh vì nó sẽ góp phần khiến gương mặt bạn thiếu nữ tính. Ngoài ra, người có gương mặt vuông góc cạnh cũng nên hạn chế đeo hoa tai hoa tai to bản.

III/ Gương mặt dài và ốm

Nếu sở hữu gương mặt nhỏ dài thì tuyệt đối phải tránh xa những đôi hoa tai có kiểu dáng dài và thanh mảnh. Ngược lại, hoa tai tròn và cầu kỳ một tí sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Những vòng tròn sẽ làm gương mặt quá dài trở nên cân đối hơn. Bạn có thể tham khảo hoa tai dạng hoop, hoa tai drop với kích thước từ vừa đến lớn, bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị trong công cuộc làm đẹp của mình.

Ngoài ra thì mặt quá ốm sẽ tạo cảm giác hốc hác và thiếu sức sống, vì thế bạn cần chọn những đôi hoa tai có thể đù đắp lại phần thiếu của gương mặt. Hãy thử những đôi hoa tai tòng teng cầu kỳ một tí, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

IV/ Mặt kim cương

Mặt kim cương là kiểu mặt có vùng trán và cằm nhỏ, nhưng khung xương hai bên má lại bành ra. Nếu sở hữu gương mặt này, bạn có thể chọn đeo hoa tai stud, hoa tai hình dáng giọt nước để cân bằng gương mặt.

V/ Mặt hình trái tim

Mặt trái tim rất hợp với những đôi hoa tai tam giác ngược, vì hoa tai dạng này sẽ nhu hòa lại đường nét cho gương mặt trái tim. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể đeo những đôi hoa tai kết chùm hoặc hình giọt nước, miễn là nó đối lập lại dáng mặt hình trái tim.

Nếu sở hữu gương mặt này, bạn nên tránh đeo những đôi hoa tai quá dài hoặc quá ngắn vì nó sẽ khiến gương mặt không cân đối.

VI/ Mặt trái xoan

Nếu sở hữu gương mặt trái xoan thì xin chúc mừng, bạn có thể thoải mái diện kiểu hoa tai nào cũng hợp. Bạn có thể đeo hoa tai stud, drop, j-hoop, hoop… Bạn có thể đeo hoa tai geometric hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình vô cực… Bạn có thể đeo hoa tai to bản hoặc mảnh dẻ. Thích gì đeo nấy!

LOUISA.

 

Back To Top